Dịch vụ kê khai thuế điện tử nhanh chóng và chính xác

Trong thời đại 4.0 hiện nay mọi thủ tục hành chính cũng có thể làm việc qua online điển hình như dịch vụ kê khai thuế điện tử? Vậy bạn đã biết cách khai báo thuế một cách hiệu quả chưa? Bài viết này là chìa khóa giúp bạn biết cách khai báo thuế qua mạng một cách nhanh chóng.

dịch vụ kê khai thuế thu nhập cá nhân

Dịch vụ kê khai thuế điện tử được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Những điều cần biết về dịch vụ kê khai thuế điện tử

Dịch vụ kê khai thuế điện tử là hình thức giao dịch giữa người kê khai thuế với cơ quan thuế có thẩm quyền. Thông qua hình thích giao dịch qua internet thay cho hình thức làm việc trực tiếp với cơ quan thuế như trước đây. 

Người kê khai thuế chỉ cần thao tác đơn giản tại công ty lập từ khai và gửi chứng từ cần thiết qua online cho cơ quan thuế. Với hình thức khai thuế qua mạng này doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian, tài chính, công sức đi lại so với việc nộp hồ tờ khai thuế trực tiếp. 

Tiện ích nêu trên cũng đồng nghĩa là cơ quan thuế sẽ giải phóng nhân sự tờ khai doanh nghiệp. Đặc biệt ở hình thức khai thuế qua mạng còn có thể linh động kê khai hồ sơ, mà không hạn chế hay ràng buộc về mặt thời gian.

Nhờ những tiện ích tuyệt vời như vậy, nên việc kê khai thuế qua mạng sẽ giúp quá trình xử lý bảo mật, xử lý tài liệu tự động. Đồng thời sẽ giúp hạn chế được rủi ro sai sót, thất lạc và lưu trữ tài liệu lâu dài.

dịch vụ kê khai thuế điện tử

Những tính năng nổi bật khi thực hiện kê khai thuế điện tử

Những thủ tục cần chuẩn bị khi khai thuế qua mạng 

Việc đầu tiên của doanh nghiệp cần chuẩn bị trước khi tiến hành kê khai thuế điện tử, đó là cần máy tính với kết nối internet mạnh mẽ. Bên cạnh đó, hai yếu tố quan trọng chính giúp hoàn thiện kê khai thuế là chữ ký số và phần mềm hỗ trợ kê khai thuế.

Cài đặt phần mềm kế khai thuế

Phần mềm kê khai thuế được chính thức đưa vào sử dụng tại cơ quan thuế, nhằm mục đích hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh hay tổ chức kinh doanh kết nối với cơ quan thuế. Như vậy sẽ giúp cho quá trình kê khai thuế diễn ra một cách dễ dàng thông qua internet.

Doanh nghiệp bạn chỉ cần truy cập miễn phí trên cổng thông tin của cơ quan thuế, sau đó tải về và cài đặt theo thứ tự hướng dẫn sử dụng một cách đơn giản nhất. Như vậy là bạn đã có thể tiến hành việc kê khai thuế một cách chính xác và nhanh chóng nhất rồi đấy.

Đăng ký và sử dụng chữ ký số

Chữ ký số có chức năng như chữ ký tay truyền thống mà chúng ta hay dùng. Điểm khác biệt chỉ ở chỗ chữ ký số dùng để xác minh chủ thể trên  để kê khai thuế qua mạng, hóa đơn điện tử,…Nếu doanh nghiệp chưa đăng ký và sử dụng chữ ký số thì cần phải tiến hành đăng ký trước.

Sau khi đã hoàn tất đầy đủ các thủ tục trên thì doanh nghiệp, lúc này doanh nghiệp của bạn có thể tiến hành kê khai thuế qua mạng rồi. Đây cũng là một trong những bước quan trọng mà các doanh nghiệp cần lưu ý khi tiến hành kê khai thuế qua mạng.

Tham khảo thêm: Sửa đổi/ Bổ sung luật thuế GTGT

Hướng dẫn kê khai thuế qua mạng từ A-Z

Bước 1: Đăng ký tài khoản  

Để giúp tránh mất thời gian, bạn phải nắm rõ các thông tin của đơn vị mình và tránh sửa đi sửa lại nhiều lần. Sau đó, bạn hãy nhấn vào nút đăng ký ở góc phải màn hình như theo đường mũi tên trong lần đầu kê khai, các lần sau kế toán chỉ cần đăng nhập trực tiếp vào tài khoản của doanh nghiệp là sử dụng được.
Sau đó, bạn hãy ấn tiếp tục thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại chữ ký số đã đăng ký trước đó tương ứng với mã số thuế khi đăng ký. Tiếp theo, bạn hãy cắm token vào máy tính là thông tin sẽ hiển thị lên trên hệ thống.

Rồi hãy tiếp tục đăng nhập vào email đã đăng ký để nhận tài khoản và mật khẩu là hoàn thành khâu kê khai thuế điện tử. Để có thể giúp doanh nghiệp bạn hạn chế bạn bị sót email, nên dùng email chuyên nhận thông báo từ cơ quan nhà nước.

Bước 2: Đăng ký các tờ khai doanh nghiệp 

Dựa vào mục đích cần kê khai, bạn chỉ cần chọn tờ khai thuế qua mạng phù hợp với công ty bạn. Bên cạnh đó, mẫu tờ khai có sẵn theo từng mục nên việc lựa chọn không tốn nhiều thời gian.

Bước 3: Tiến hành kê khai thuế qua mạng 

Khởi động phần mềm kê khai thuế đã tải về và tiến hành tạo tờ khai. Hệ thống sẽ yêu cầu đăng nhập mã số thuế để tạo thông tin theo mẫu bạn đã đăng ký trước đó. Tiếp đến, bạn chọn một mẫu kê khai hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình, điền các thông tin chính xác muốn kê khai để nộp.

Bước 4: Nộp tờ kê khai thuế qua mạng 

Sau khi đã hoàn thiện các bước trên, bạn chỉ là tải bản khai lên trên hệ thống, sau đó tiếp tục mở tab truy cập, kích vào nộp tờ khai như hướng dẫn. Sau khi hoàn thành tất cả các bước kê khai thuế qua mạng lần đầu tiên. Cơ quan thuế sẽ gửi đến email bạn đã đăng ký một thông báo đã kê khai thành công.

Để xác nhận lại thông tin đã kê khai của doanh nghiệp, bạn vẫn kiểm tra lại kết quả tại mục “ Tra cứu tờ khai” ở thanh menu. Cuối cùng, kế toán sẽ phải điền tên tờ khai, kỳ tính thuế để hệ thống đưa ra kết quả tra cứu chính xác. Thời gian tra cứu là 30 giây. 

dịch vụ kê khai thuế điện tử

Tham khảo các bước kê khai thuế điện tử nhanh chóng nhất

Tham khảo thêm: Dịch vụ kê khai thuế thu nhập cá nhân chuyên nghiệp

Vậy là những bước về dịch vụ kê khai thuế điện tử đã hoàn tất, hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn. Nếu các bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với An Định Hưng để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé!

Bài viết liên quan
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon