Dịch vụ kê khai thuế thu nhập cá nhân chuyên nghiệp

Kê khai thuế thu nhập cá nhân là dựa vào mức tiền lương, tiền công mà bạn phải trích một phần vào ngân sách nhà nước. Chính vì vậy mà dịch vụ kê khai thuế thu nhập cá nhân đã hình thành để giúp cá nhân hay doanh nghiệp giải quyết vấn đề kê khai thuế hiệu quả- nhanh chóng.

dịch vụ kê khai thuế thu nhập cá nhân

Dịch vụ khai thuế thu nhập cá nhân được nhiều người tìm hiểu

Những điều cần biết về dịch vụ kê khai thuế thu nhập cá nhân

Đối tượng phải kê khai thuế thu nhập cá nhân

Người lao động có số thuế phải nộp thêm. Người có số thuế nộp thừa cũng phải hoàn hoặc bù trừ vào khi khai thuế kế tiếp.

Người lao động thuộc diện xét giảm thuế do thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn, hiểm nghèo.

Người ngoại quốc chấm dứt hợp đồng làm việc phải khai thuế trước khi rời khỏi Việt Nam.

Thời hạn nộp hồ sơ kê khai thuế

Người lao động có số thuế phải nộp thêm thời hạn nộp hồ sơ kê khai thuế thu nhập cá nhân kể từ ngày kết thúc năm tính thuế. Bên cạnh đó, người lao động có số thuế nộp thừa có thể nộp hồ sơ bất cứ thời điểm nào.

Điều kiện

Đối với những người lao động làm việc tại doanh nghiệp đã ký hợp đồng lao động từ 3 tháng trở lên, và có thu nhập bình quân tháng không quá 10 triệu.

Đối với các cá nhân làm việc tại tổ chức mới không có thu nhập trong năm tại nơi khác, được ủy quyền cho tổ chức mới thực hiện thay. Nhận chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân từ nơi cũ để tổng hợp, số thuế đã khấu trừ và kê khai thuế thu nhập cá nhân thay cho bạn.

Người lao động điều chuyển giữa các tổ chức trong hệ thống như: Tập đoàn, Tổng công ty, Công ty mẹ con, Trụ sở chính và chi nhánh thì cũng được áp dụng nguyên tắc ủy quyền kê khai thuế.

Hồ sơ kê khai thuế thu nhập cá nhân

Kê khai thuế thu nhập cá nhân trong năm thì bạn nộp tại trực tiếp tại cơ quan thuế tại nơi nộp hồ sơ khai thuế trong năm. Cá nhân đang tính giảm trừ gia cảnh thì nộp hồ sơ quyết toán thuế tại cơ quan thuế trực tiếp quản lý tổ chức đó.

Cá nhân thay đổi nơi làm việc và tính giảm trừ gia cảnh thì nộp hồ sơ quyết toán thuế tại cơ quan thuế nơi tổ chức trả thu nhập mới. Cá nhân nộp hồ sơ quyết toán thuế tại Chi cục Thuế tại nơi cư trú (nơi đăng ký thường trú hoặc tạm trú).

Cá nhân có thay đổi nơi làm việc và tại tổ chức trả thu nhập cuối cùng không tính giảm trừ gia cảnh cho bản thân. Cá nhân chưa tính giảm trừ gia cảnh cho bản thân ở bất kỳ tổ chức trả thu nhập nào.

Cá nhân không ký hợp đồng lao động, hoặc ký hợp đồng lao động dưới 03 tháng. Cá nhân trong năm có thu nhập từ tiền lương, tiền công tại một nơi hoặc nhiều nơi nhưng tại thời điểm quyết toán không làm việc tại tổ chức trả thu nhập nào.

Lập hồ kê khai thuế thu nhập cá nhân

Bản chụp các chúng từ chứng minh số thuế đã khấu trừ, đã tạm nộp trong năm, số thuế đã nộp ở nước ngoài. Cam kết về tính chính xác của các thông tin đó. 

Thu nhập không cấp chứng từ khấu trừ thuế cho cá nhân do tổ chức đã chấm dứt hoạt động thì cơ quan thuế xem xét xử lý hồ sơ quyết toán thuế cho cá nhân mà không bắt buộc phải có chứng từ khấu trừ thuế.

Bản chụp các hóa đơn chứng từ chứng minh khoản đóng góp vào quỹ từ thiện, quỹ nhân đạo, quỹ khuyến học trong năm tính thuế .

Thu nhập từ các tổ chức Quốc tế, Đại sứ quán, Lãnh sự quán hay từ nước ngoài phải có tài liệu chứng minh về số tiền đã trả của đơn vị, tổ chức trả thu nhập ở nước ngoài.

Nộp tờ khai để kê khai thu nhập cá nhân qua hệ thống, sau đó gửi hồ sơ cứng tới nơi nộp hồ sơ quyết toán thuế.

dịch vụ kê khai thuế thu nhập cá nhân Tham khảo cách lập hồ sơ kê khai thuế thu nhập đầy đủ nhất

Dịch vụ kê khai thuế thu nhập cá nhân làm những gì?

Hiện nay, có rất nhiều cung ty cung cấp dịch vụ kê khai thuế thu nhập cá nhân để cho bạn lựa chọn. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người phân vân, nhưng đến với An Định Hưng thì bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Đến với chúng tôi bạn sẽ được:

+ Tư vấn các quy định pháp luật thuế nói chung và pháp luật thuế thu nhập cá nhân nói riêng.

+ Tư vấn các quy định và trình tự, thủ tục, hồ sơ về quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

+ Khi có sự ủy quyền của khách hàng quyết toán thuế thu nhập cá nhân như: chuẩn bị, hoàn thiện và nộp hồ sơ quyết toán tới các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

+ Đại diện khách sửa đổi, bổ sung hồ sơ, trực tiếp làm việc với cơ quan có thẩm quyền khi có yêu cầu.

+ Hoàn thành các dịch vụ liên quan đến kê khai thuế khác khi khách hàng có nhu cầu.

dịch vụ kê khai thuế thu nhập cá nhân

An Đinh Hưng – Công ty cung cấp dịch vụ kê khai thuế thu nhập cá nhân uy tín

Tham khảo thêm: Tầm quan trọng của việc phân tích tài chính doanh nghiệp

Trên đây là thủ tục liên quan đến dịch vụ kê khai thuế thu nhập cá nhân chuyên nghiệp từ A-Z và nhanh chóng. Nếu bạn còn có thắc mắc gì thêm thì liên hệ với An Định Hưng để được kịp thời hỗ trợ giải đáp!

Bài viết liên quan
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon