Dịch vụ tư vấn về tiền mặt, kiểm soát dòng tiền

Dòng tiền là nguồn sống của mọi doanh nghiệp. Quản lý tốt dòng tiền không chỉ đảm bảo việc kinh doanh được thông suốt và thuận lợi mà còn là vấn đề bức thiết để đảm bảo nguồn tài chính ổn định.

Tầm quan trọng của kiểm soát dòng tiền trong doanh nghiệp

Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp thường nảy sinh các nhu cầu vốn ngắn hạn và dài hạn cho hoạt động kinh doanh thường xuyên của doanh nghiệp cũng như cho đầu tư phát triển. Kiểm soát dòng tiền đóng vai trò xác định đúng đắn các nhu cầu về vốn cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong mỗi thời điểm và đáp ứng kịp thời các nhu cầu vốn cho hoạt động của doanh nghiệp.

Kiểm soát dòng tiền còn là một vấn đề vô cùng bức thiết, quyết định trực tiếp đến sự sống còn của cả một doanh nghiệp. Sự thiết hụt tiền mặt ở mức độ nghiêm trọng, ví dụ như nợ đến hạn phải trả cho ngân hàng hoặc nhà cung cấp nhưng không có tiền mặt sẵn sàng để thanh toán, doanh nghiệp hoàn toàn có thể bị khởi kiện và yêu cầu tuyên bố phá sản, bất chấp các báo cáo tài chính gần nhất cho thấy kinh doanh có lãi. Ngược lại, sự dư thừa sẽ dẫn đến việc tiền mặt không được sử dụng hiệu quả và đúng lúc, dẫn đến sự lãng phí trong khi doanh nghiệp phải vay vốn ngân hàng hoặc các quỹ tín dụng với lãi suất cao.

Sử dụng dịch vụ tư vấn kiểm soát dòng tiền của PPI Việt Nam sẽ giúp doanh nghiệp có kế hoạch điều khiển sự vận động ra vào của dòng tiền để đảm bảo sự cân đối, ăn khớp giữa dòng tiền vào và ra trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

05 lý do nên chọn sử dụng dịch vụ tư vấn, kiểm soát dòng tiền của AĐH

➤ Chuyên nghiệp: Đội ngũ gồm các chuyên gia kế toán giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thuế giúp tư vấn và đưa ra các giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp

➤ Tiết kiệm chi phí: Sử dụng dịch vụ kiểm soát dòng tiền của An Đình Hưng giúp giảm thiểu tối đa chi phí cho doanh nghiệp so với thuê kế toán trưởng hoặc chuyên viên, giám đốc tài chính.

➤ Đồng hành: An Đình Hưng đồng hành 24/7, hỗ trợ sát sao và kịp thời trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

➤ Giải pháp tối ưu: Hỗ trợ tối ưu hóa dòng tiền đảm bảo mục đích quản trị doanh nghiệp.

➤ Bảo mật: An Đình Hưng cam kết mức độ bảo mật và an toàn cao nhất đối với các vấn đề liên quan đến thông tin, dữ liệu và chứng từ của khách hàng

Quy trình dịch vụ tư vấn và kiểm soát dòng tiền của doanh nghiệp

1. Khảo sát đánh giá tình trạng thực tiễn của khách hàng.

2. Lên các phương án kiểm soát dòng tiền ra vào của khách hàng.

3. Xây dựng hệ thống kiểm soát, đánh giá các rủi ro tiềm ẩn liên quan tới dòng tiền và tài chính của khách hàng.

4. Triển khai thực hiện trên cơ sở các phương án đã được khách hàng phê duyệt.

5. Ra các báo cáo cảnh báo rủi ro về tài chính của doanh nghiệp định kỳ.

6. Tổng kết, nghiệm thu kết quả đã thực hiện.

Rate this post
Bài viết liên quan
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon