Các bước đăng ký khai báo thuế điện tử chính xác

Hiện nay, nhiều kế toán vẫn chưa nắm bắt được cách đăng ký khai báo thuế điện tử mới nhất? Để có thể giúp Kế toán cập nhật những thông tin về Thuế điện tử và biết cách đăng ký chính xác và nhanh chóng nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết nhất.

khai báo thuế điện tử

Khai báo thuế điện tử được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Lý do doanh nghiệp nên thực hiện khai báo thuế điện tử?

Các doanh nghiệp trước thường sẽ phải gửi qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp hồ sơ giấy cho cơ quan Thuế. Tuy nhiên, hình thức này tồn tại nhiều vấn đề bất cập, đồng thời lại gây tốn thời gian và bất tiện cho cả doanh nghiệp cùng với cơ quan Thuế.

Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, việc khai báo thuế điện tử đang được áp dụng rất phổ biến. Đồng thời, đây cũng chính là giải pháp để cải tiến các quy trình về nộp Thuế chính xác và nhanh chóng nhất. 

Đây được biết đến là hình thức giao dịch điện tử giữa doanh nghiệp và cơ quan Thuế văn minh. Đồng thời, hình thức này vô cùng  hiện đại và đã được Pháp luật quy định. Trong đó, chữ ký số cũng được hiểu như con dấu điện tử của người phát hành văn bản hay tài liệu trong giao dịch điện tử về Thuế. 

Lợi ích khi khai báo thuế điện tử mang lại đó là không giới hạn số lần gửi một tờ khai. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể gửi lại tờ khai nếu kê khai sai và vẫn còn hạn nộp. Doanh nghiệp bạn hoàn toàn có thể kê khai Thuế ở mọi lúc, mọi nơi và kể cả vào ngày lễ hay bất cứ thời gian nào trong ngày.

Với hình thức khai báo thuế điện tử như vậy, nó sẽ giúp làm giảm thiểu tình trạng sai sót và những nhầm lẫn do phần mềm kê khai Thuế. Đồng thời, phương thức khai báo thuế điện tử cũng đã hỗ trợ nhiều trong tính toán và kiểm tra lỗi khi nộp Thuế.

Đặc biệt, đối với cơ quan Thuế, khi nộp Thuế qua mạng được biết đến là giải pháp hữu ích để có thể giúp giảm tình trạng quá tải và áp lực khi xử lý hồ sơ của nhiều doanh nghiệp. Như vậy sẽ giúp làm giảm đi thời gian và nhân lực một cách tốt nhất.

khai báo thuế điện tử

Những lợi ích mà khai báo thuế điện tử mang lại cho doanh nghiệp

Quy trình đăng ký khai báo thuế điện tử mới nhất 

Để có thể tiến hành thực hiện đăng ký sử dụng dịch vụ khai báo thuế điện tử, doanh nghiệp của bạn cần phải làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập trang Tổng Cục Thuế và đăng ký

+ Trước tiên, người nộp Thuế cần phải truy cập để mở trình duyệt đang sử dụng và truy cập vào website khai báo thuế bằng trình duyệt. Tiếp theo, bận hãy chọn nút “Đăng ký”. 

+ Lúc này, giao diện sẽ hiển thị thông tin cần điền để đăng ký, người nộp thuế cũng cần phải điền mã số Thuế dùng để đăng ký nộp Thuế điện tử. Sau đó, bạn hãy tích vào ô “Nộp thuế điện tử” rồi chọn “tiếp tục” để đăng ký.

Bước 2: Nhập thông tin để đăng ký 

+ Sau khi bạn đã truy cập được vào giao diện “Đăng ký nộp Thuế điện tử”, thì bạn điền đầy đủ các thông tin chính xác vào các mục như hướng dẫn. Bên cạnh đó, các thông tin này cũng sẽ được lấy dựa theo mã số Thuế đăng ký trên Tổng Cục Thuế.

+ Lưu ý là bạn có thể điều chỉnh một số thông tin cần thiết và một số thông tin cố định không được phép chỉnh sửa như: Mã số Thuế của doanh nghiệp sẽ được lấy theo thông tin trên Tổng Cục Thuế mà doanh nghiệp đó đã đăng ký trước đó, nên sẽ không được chỉnh sửa.

+ Bên cạnh đó, số điện thoại của doanh nghiệp thì mục này được sửa nhưng buộc phải điền và không được để trống. Thư điện tử được biết chính là địa chỉ email của doanh nghiệp, thông tin thư điện tử cần có định dạng quốc tế.

+ Số serial chứng thư số và Tổ chức cấp chứng thư số thì hai mục này sẽ được hệ thống tự động lấy từ USB Token của người nộp Thuế. Do đó, doanh nghiệp của bạn cũng có thể sửa lại. 

+ Tuy nhiên, trong trường hợp người nộp Thuế sử dụng token của dịch vụ nộp Thuế điện tử cũng sẽ khác với chứng thư số của dịch vụ khai Thuế qua mạng. Vì vậy, doanh nghiệp của bạn cần phải đưa chứng thư số vào và nhập lại thông tin.

+ Ngân hàng cũng được biết đến là danh mục sẽ đươc phối hợp với Tổng Cục Thuế, để cung cấp dịch vụ kê khai Thuế điện tử. Do đó, doanh nghiệp của bạn nhập ngân hàng mà mình doanh nghiệp đang sử dụng để nộp Thuế.

Tham khảo thêm: Sửa đổi/ Bổ sung luật thuế GTGT

Bước 3: Tiến hành ký điện tử để xác nhận thông tin đăng ký

+ Sau khi đã hoàn thành các bước trên thì giao diện về lập tờ khai đăng ký nộp Thuế điện tử cũng sẽ được hiển thị. Vì vậy mà bạn kiểm tra lại tất cả thông tin của doanh nghiệp sau đó chọn vào mục Ký điện tử. 

+ Tiêó theo, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập “Số pin” sau đó chọn “Ghi nhớ mật khẩu” để cho hệ thống tự động điền mật khẩu trong những lần đăng nhập.  Sau đó, bạn ấn “Chấp nhận” để có thể tiến hành hoàn thành thao tác ký điện tử. 

+ Khi thông báo “Ký điện tử thành công” sẽ được gửi đến tức là bạn đã ký xong. Sau khi chọn “OK”, doanh nghiệp bạn sẽ được chuyển tới giao diện “Lập tờ khai đăng ký nộp Thuế điện tử”. 

+ Tiếp theo, bạn hãy chọn nút “Gửi đăng ký” để có thể hoàn thành quá trình đăng ký nộp Thuế điện tử và đợi xác nhận.

Bước 4: Đăng nhập lại vào hệ thống nộp Thuế điện tử

+ Cuối cùng, bạn chỉ cần truy cập lại vào website sau đó chọn “Đăng nhập”. Bên cạnh đó, bạn hãy điền tên đăng nhập là mã số thuế được cấp và mật khẩu vào.

+ Mật khẩu cũng sẽ được cung cấp ngay sau khi doanh nghiệp của bạn được ngân hàng phê duyệt đăng ký nộp Thuế điện tử. Đối với hệ thống chuyển sang giao diện “Hệ thống nộp Thuế điện tử” có nghĩa là bạn đã đăng nhập thành công.

khai báo thuế điện tử

Tham khảo quy trình đăng ký khai báo thuế điện tử nhanh chóng

Tham khảo thêm: Những lưu ý quan trọng khi khai thuế qua mạng

Trên đây chính là hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký khai báo thuế điện tử mới nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp ích được cho bạn đọc, nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với An Định Hưng để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon